Tuyên truyền phổ biến “Luật an ninh mạng” trong trường học năm học 2024 – 2025

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật hàng năm, với mục tiêu giúp cho học sinh nắm rõ những nội dung về Kỹ năng sử dụng mạng xã hội, hiểu rõ các quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng năm 2018, Đoàn thanh niên tổ chức buổi tuyên truyền với nội dung: ” Ý thức sử dụng mạng xã hội, một số phương pháp thủ đoạn phạm tội sử dụng công nghệ cao và cách phòng tránh “.
Tuyên truyền được diễn ra vào chiều thứ 2, ngày 23 tháng 9 năm 2024 tại Sân trường Trường với sự tham gia của gần 30 đại biểu bao gồm Ban Giám hiệu, Quý Thầy, Cô và 893 học sinh của Nhà trường. Với mục tiêu giúp các bạn học sinh sử dụng mạng xã hội đạt hiệu quả, báo cáo viên đã trao đổi các thông tin quan trọng, các quy định luật có liên quan khi thực hiện các hoạt động trên mạng xã hội . Báo cáo viên đã nhấn mạnh khả năng kết nối, lan truyền thông tin nhanh chóng, rộng khắp, mạng xã hội và những tiện ích đi kèm đang trở thành một trong những kênh giao tiếp ứng dụng đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị và lợi ích đáng được ghi nhận, sự phát triển nhanh đến mức khó kiểm soát của mạng xã hội cũng gây ra nhiều phiền toái. Trong đó, đáng báo động là trạng thái hạ cấp về đạo đức và văn hóa ứng xử, vi phạm pháp luật, nhất là trong giới học sinh, sinh viên hiện nay.
Bên cạnh, các quy định của Luật An ninh mạng cũng được phổ biến biến biến giúp các bạn học sinh hiểu rõ các hành vi vi phạm luật liên quan văn hóa ứng dụng trên môi trường mạng như xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm người khác, thông tin bịa đặt, sai sự thật, phá hoại thuần phong mỹ tục… Thông qua đó, các bạn học sinh có thêm kiến ​​thức và kỹ năng để bảo vệ bản thân trước các hành vi kéo, dụ trên mạng xã hội cũng như biết phương thức để liên hệ, thông báo cho năng lượng chức năng để phát hiện trường hợp vi và xử lý sai phạm trên mạng xã hội.
Một số hình ảnh buổi tuyên tuyên