Tuổi trẻ Quế Sơn sôi nổi với hoạt động “Hướng về biên giới” năm học 2021 – 2022

Nhận thức rõ tầm quan trọng của biên giới đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thời gian qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Quế Sơn đã tập trung tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động nhằm vận động đoàn viên, thanh niên hướng về biên giới, hải đảo. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 10/1/2022 đoàn trường đã phát động chương trình tình nguyện mùa xuân với chủ đề “Xuân biên giới – Tết vùng cao” năm 2022. Tại buổi nói chuyện dưới cờ, Thầy giáo Phạm Văn Thuận – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên tầm quan trọng vị trí chiến lược của biên giới Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời kêu gọi toàn thể CB_GV_CNV;  ĐVTN trong nhà trường ủng hộ áo ấm, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập …. cho các em học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi – Thôn Đắc Rế – Xã La Dê -Nam Giang một ngôi trường nằm ở khu vực biên giới xa xôi.

Chương trình đã vận động được 4.000.000 đồng tiền mặt từ CB_GV_CNV trong hội đồng sư phạm, 20 bộ mùng mền trị giá 5.000.000 đồng, cùng 15 thùng hiện vật gồm: Áo ấm, áo quần, sách vở, cặp sách, đồng hồ …. Đoàn thanh niên 2 trường THPT Quế Sơn và THPT Nguyễn Văn Trỗi đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân biên giới – Tết vùng cao” tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Tuy là những hành động nhỏ  nhưng qua đó khơi dậy niềm tự hào, tinh thần trách nhiệm, tạo động lực để ĐVTN phát huy hơn nữa vai trò xung kích ở những vùng biên giới xa xôi của Tổ quốc./.