TRƯỜNG THPT QUẾ SƠN TỔ CHỨC GIAO LƯU, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2022-2023

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 27/01/2023 ( mùng 06 tết)Trường THPT Quế Sơn hân hạnh được đón tiếp các anh, chị là cựu học sinh của nhà trường về thăm trường, có lẽ đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức một cuộc gặp mặt giao lưu, tư vấn hướng nghiệp giữa cựu học sinh và học sinh đang theo học tại trường .
Phát biểu khai mạc thầy Nguyễn Ngọc Chín bày tỏ niềm vui mừng chào đón sự trở lại thăm trường cũ của các em là cựu học sinh của trường ( Anh Nguyễn Khánh Lâm khoá 1993-1996 hiện là Tổng giám đốc Công ty WORLD SILL, Anh Nguyễn Phước Hoà khoá 1994-1997 hiện là Phó tổng giám đốc, Nhà báo Ngô Công Quang khoá 2000-2003 hiện là Phó Tổng biên tập Báo Đời sống và pháp luật), Thầy cho rằng những câu chuyện, những tâm sự của chính các anh chị cựu học sinh hôm nay xuất phát từ chính những trải nghiệm cuộc sống, những kinh nghiệm và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trong quá trình công tác sẽ là những bài học thật sự quý giá giúp cho các em học sinh đang học sớm tìm được chiếc chìa khoá đến thành công.


Buổi giao lưu, tư vấn hướng nghiệp diễn ra trong không khí phấn khởi của học sinh toàn trường. Học sinh nhà trường đã đặt ra nhiều câu hỏi cho các anh chị cựu học sinh và bày tỏ những băn khoăn của mình trong việc chọn ngành, chọn nghề
cho riêng mình.
Đây là dịp để các em có cơ hội giao lưu học hỏi các anh chị cựu học sinh nhà trường, những người đã có kinh nghiệm, kĩ năng trong cuộc sống để mỗi các em tự trang bị cho mình 1 hành trang ý nghĩa và bổ ích.


Thầy Nguyễn Ngọc Chín cho rằng sự thành công không phải dễ dàng đến với mỗi một con người, mà nó phải là cả một quá trình phấn đấu, bởi đằng sau sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng và đại học không phải là con đường duy nhất để đi đến thành công. Hôm nay sẽ là những chia sẻ của quý anh chị để các em có thể định hướng cho nghề nghiệp trong tương lai của mình.

thông báo

tin liên quan


Điện thoại

Email

Thông Báo

Chuyên Môn

Nội Bộ