Tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho CB-GV-HS năm học 2023 – 2024

Như mọi người đều biết, công tác phòng cháy chữa cháy là một công tác hết sức quan trọng, bởi phòng cháy chữa cháy giúp làm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra về người và tài sản của công nhân, tập thể và Nhà nước. Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dẽ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến những khu vực lân cận.
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới; Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, xử lý tốt các tình huống cháy, nổ xảy ra, nắm được kỹ, chiến thuật chữa cháy, cứu người và thao tác thành thạo các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được trang bị tại cơ sở.


Chiều ngày 9/10/2023 nhà trường phối hợp với công an PCCC tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng PCCC cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường. Tại buổi tập huấn thiếu tá Công Mẫn cán bộ công an PCCC tỉnh Quảng Nam đã cung cấp các kiến thức, kĩ năng cần thiết khi có đám cháy xảy ra, các bước xử lý cần thiết và kỹ năng thoát nạn…. Cũng trong buổi tập huấn, quý thầy cô và các em học sinh cũng được hướng dẫn kỹ thuật sử dụng bình PCCC để dập lửa. Việc phổ cập, trang bị kiến thức, kỹ năng PCCC cho CBGVNV và học sinh là nhiệm vụ cấp thiết, có ý nghĩa quan trọng nhằm đảm bảo an toàn PCCC cho nhà trường và chính bản thân các em học sinh. Qua buổi tuyên truyền, diễn tập các phương án PCCC & CNCH không chỉ giúp các em có thêm những kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC& CNCH tại gia đình, nhà trường và xã hội.

thông báo

tin liên quan


Điện thoại

Email

Thông Báo

Chuyên Môn

Nội Bộ