Ngoại khóa tuyên truyền “An tòan sử dụng điện trong cuộc sống” năm học 2020 – 2021!!!

Theo Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp, Bộ Công Thương, hàng năm cả nước xảy ra khoảng từ 400 đến 500 vụ tai nạn do điện, làm từ 350 đến 400 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương, trong đó, 70% số vụ tai nạn có nguồn gốc từ mất an toàn trong quy trình sử dụng điện tại gia đình, sinh hoạt và 15% do trục trặc trong khâu sản xuất, 5% còn lại thuộc về các vi phạm khác.

An toàn điện là một hệ thống các biện pháp tổ chức và phương tiện kỹ thuật để ngăn chặn các tác động có hại và nguy hiểm đối với con người từ dòng điện , hồ quang điện , trường điện từ và tĩnh điện.

Chiều ngày 24/1/2021 Đoàn trường phối hợp với tổ Lý – Sinh tổ chức ngoại khóa tuyên truyền “An toàn sử dụng điện trong cuộc sống” năm học 2020 – 2021 với các nội dung: Vẽ poster tuyên truyền và phần thuyết trình poster.

Qua buổi ngoại khóa các bạn ĐVTN đã hiểu được hậu quả của điện giật, một số nguyên nhân dẫn đến bị điện giật và cách phòng chống điện giật cũng như một số biện pháp, nguyên tắc sử dụng điện an toàn. Buổi ngoại khóa đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn ĐVTN trong việc sử dụng điện an toàn trong cuộc sống.

Kết quả chi đoàn 11/8 đạt giải nhì, chi đoàn 11/1 xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi vẽ poster và thuyết trình poster trong buổi ngoại khóa.

thông báo

tin liên quan


Điện thoại

Email

Thông Báo

Chuyên Môn

Nội Bộ