NGOẠI KHOÁ “HỘI THI OTE CẤP TRƯỜNG” NĂM HỌC 2023-2024

Căn cứ khung kế hoạch giáo dục và tổ chức hoạt động của tổ chuyên môn năm học 2023-2024;
Nhằm đánh giá công tác dạy và học tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực giao tiếp của học sinh, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn đổi mới dạy và học ngoại ngữ theo chương trình Đề án ngoại ngữ quốc gia 2024 của Bộ GD&ĐT; Tạo sân chơi bổ ích, sinh động để các thành viên trong CLB tiếng anh có cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển năng lực làm việc nhóm, thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh dưới nhiều hình thức nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập tiếng Anh ở trường; Thông qua việc tổ chức cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng học sinh có đủ khả năng tham gia các cuộc thi do Sở GD -ĐT tổ chức.
Các nội dung của hội thi gồm:
* Tìm hiểu về đặc trưng văn hóa một số nước trên thế giới thông qua việc trình diễn và thuyết trình về trang phục truyền thống của một số quốc gia. (Giới hạn trong 11 nền văn hóa đặc trưng: Việt Nam, Anh, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore).
* Mỗi đội lần lượt thực hiện phần thi của đội mình trong khoảng thời gian tối đa 7 phút (bao gồm cả phần trả lời câu hỏi của BGK) . Phần trình bày gồm :
+ Giới thiệu ngắn gọn về đội mình và sơ lượt vài nét văn hóa nỗi bật của nước được bắt thăm;
+ Trình diễn trang phục và thuyết minh về trang phục của đội.
+ Trả lời câu hỏi của BGK về trang phục hoặc về văn hóa của nước đó.
Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh tháng 1/2024 khép lại, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với các thầy, cô giáo và các em học sinh.
Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh: