Ngoại khoá “Chế tạo tên lửa nước – Chinh phục mục tiêu” năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 22/5/2022, Tổ Lý – Sinh phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức ngoại khoá cuộc thi “Chế tạo tên lửa nước – Chinh phục mục tiêu”.

Cuộc thi được tổ chức hai giai đoạn: Giai đoạn đầu là khâu chế tạo tên lửa. Từ khi nhận được kế hoạch, học sinh khối 10 đã hào hứng, hăng say trong việc chế tạo. Tên lửa nước được chế tạo với dụng cụ rất gần gũi trong đời sống hàng ngày của các em như những chai nhựa, keo, ống nhựa, băng dính đen chống nước…Từ khâu cắt, dán, ghép, nối… kết hợp với cách tính áp xuất, đường bay, vận tốc bay… đã được các em nghiên cứu thật kĩ lưỡng. Trong một thời gian ngắn các sản phẩm đã hoàn thành khá nhanh chóng. 100% các tên lửa đem đến với hội thi đều được trang trí màu sắc và đường nét vô cùng đẹp mắt. Cách trang trí cho hình thức của tên lửa đều hướng đến cách tạo đà để cho tên lửa bay đi một cách chính xác ở tầm cao và tầm xa. Qua đó cho thấy các em đã biết tư duy một cách hài hòa, hợp lý. Để có thể phóng tên lửa trúng đường bay các em phải xem xét rất nhiều yếu tố, như lực áp suất các em bơm vào tên lửa, lượng nước, góc phóng hay thậm chí những yếu tố khách quan như hướng gió…

Giai đoạn hai là giai đoạn bắn tên lửa. Đây là lúc sôi động hào hứng nhất của hội thi. Các em đã nhanh chóng đưa các sản phẩm của mình vào các bệ bắn, ở bệ bắn nào cũng được các em hào hứng và thực hiện nhanh chóng các thao tác kĩ thuật để bắn đúng đường bay. Các tên lửa bay lên đều với tốc độ nhanh, cao và xa trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Kết quả chung cuộc chi đoàn 10/5 đạt giải ba, 10/3 đạt giải nhì và chi đoàn 10/4 xuất sắc dành giải nhất cuộc thi.

 

thông báo

tin liên quan


Điện thoại

Email

Thông Báo

Chuyên Môn

Nội Bộ