Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021

Nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo đồng thời trao đổi, phổ biến kinh nghiệm trong hoạt động dạy học góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, trường THPT Quế sơn tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2020-2021 với 10 giáo viên tham gia gồm các tổ bộ môn: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Địa, GDCD, Tiếng Anh và GDQP.

Khai mạc và phần thi trình bày biện pháp của 10 giáo viên dự thi

Hội thi diễn ra từ ngày 01/12/2020 đến ngày 13/12/2020 với 02 nội dung: Thực hành 01 tiết dạy và trình bày một biện pháp thực hiện có hiệu quả nhất trong hoạt dạy học của cá nhân. Về thi thực hành tiết dạy: nhìn chung các tiết dạy được đầu tư công phu, có tính sáng tạo cao, khai thác tốt các thiết bị dạy học sẵn có và thiết bị tự làm. Chú trọng ứng dụng CNTT trong dạy học và tích cực đổi mới theo hướng phát huy năng lực người học thông qua các hoạt động cặp, nhóm tạo hứng thú và lôi cuốn học sinh.

Kết quả có: 10/10 tiết đạt loại giỏi. Về phần trình bày biện pháp: Giáo viên dự thi tự tin chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp đã thực hiện hiệu quả trong quá trình dạy học, phân tích so sánh kết quả đạt được sau khi áp dụng các biện pháp và chủ động trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giải quyết các tình huống sư phạm trong quá trình dạy học.
Qua Hội thi, Ban tổ chức đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và sự chuẩn bị chu đáo của tất các giáo viên dự thi và ra quyết định công nhận 10 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Thành công của Hội thi đã góp phần tạo động lực phát triển chất lượng giảng dạy, giáo dục của nhà trường và xây dựng nguồn, điều kiện để giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Có thể nói Hội thi Giáo viên giỏi là một đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng trong toàn trường không chỉ đối với cá nhân giáo viên tham gia dự thi mà tất cả các giáo viên trong tổ chuyên môn và giáo viên toàn trường. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo điều kiện để trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy giữa các giáo viên trong trường, góp phần từng b¬ước nâng cao tay nghề đáp ứng yêu cầu của việc đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

thông báo

tin liên quan


Điện thoại

Email

Thông Báo

Chuyên Môn

Nội Bộ