Hoạt động ngoại khóa rèn luyện kĩ năng: “Sân khấu hóa các tác phẩm văn học” năm học 2021 – 2022

Để tạo niềm say mê, hứng thú, tích cực chủ động trong việc tự học, tự đọc, sáng tạo cho học sinh trong việc học tập bộ môn Ngữ văn và sự năng động, tự tin trong sinh hoạt tập thể. Khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, đam mê văn chương, tạo sân chơi đầy tính sáng tạo giúp học sinh khắc sâu kiến thức, rèn luyện kĩ năng cảm thụ tác phẩm văn học.

Đoàn thanh niên phối hợp với CLB Văn học tổ chức chương trình “Sân khấu hóa các tác phẩm văn học”  giúp học sinh vận dụng, thực hành các kiến thức văn học dân gian vào trong thực tế đời sống. Giúp học sinh phát huy năng khiếu múa, hát, biểu diễn, tái hiện lại các tác phẩm văn học trên sân khấu.

Với phương châm tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy gắn với nhu cầu thực tế của học sinh, hầu hết các tác phẩm ngữ văn, trích đoạn văn học trong chương trình như Chí Phèo, Vợ Nhặt, Nỗi oan Thị Mầu, Số Đỏ… đã được sân khấu hóa với những góc nhìn, cách tiếp cận phong phú, sinh động. Bởi khi được hóa thân vào nhân vật trong tác phẩm văn học, chúng em tự phân tích, đánh giá, suy nghĩ về tâm lý nhân vật, bối cảnh, diễn biến câu chuyện, qua đó cảm nhận sâu sắc về tác phẩm văn học nói chung và từng nhân vật nói riêng”.

Đồng thời, đây cũng là cách tạo điều kiện để học sinh phát huy vai trò tự chủ trong việc học, không bị giới hạn, bó buộc bởi những nội dung trong bài giảng của giáo viên. Khi các em được thể hiện quan điểm của mình và được công nhận sẽ giúp cho các em thêm tự tin và hứng thú trong các giờ học”.

thông báo

tin liên quan


Điện thoại

Email

Thông Báo

Chuyên Môn

Nội Bộ