Hành quân về địa chỉ đỏ năm học 2020 – 2021!!!

“Hành trình về địa chỉ đỏ” là hoạt động thường niên và mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc của tuổi trẻ nhà trường; góp phần bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời, thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ hôm nay đối với các thế hệ đi trước. Qua đó, giúp mỗi cán bộ, đảng viên trẻ hôm nay tự hào về truyền thống lịch sử dân tộc Việt Nam, thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc nỗ lực học tập, lao động, công tác, xứng đáng với những hy sinh, gian khổ của thế hệ cha ông.

Đoàn trường THPT Quế Sơn với hợp với đoàn xã Quế Long tổ chức chuyến hành quân về địa chỉ đỏ cấp tỉnh: Địa đọa A XOO và khu bảo tàng dân tộc Cơ Tu.

Trong kháng chiến chống Mỹ, để tránh bom thù, đồng bào K’tu huyện Tây Giang (Quảng Nam) đã đào nhiều địa đạo trong lòng núi rừng Trường Sơn để che giấu bộ đội, làm trạm xá cứu thương và kho chứa lương thực. Trong đó, địa đạo A Xòo (xã A Nông, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) tại cột mốc quốc gia T2, nằm trên 12km tuyến đường Đông Trường Sơn huyền thoại, đoạn qua huyện Tây Giang, gần như còn nguyên vẹn. Từ năm 1968 đến 1970, bom Mỹ rải thảm đốt cháy dải Trường Sơn. Để che chở cho bộ đội, đồng bào K’tu cùng bộ đội đào địa đạo A Xòo. Địa đạo gồm nhiều ngách nối thông với nhau trong lòng núi. Chỗ được làm nơi chỉ huy, chỗ bố trí trạm xá, chỗ làm kho chứa quân lương và nơi ẩn trú của đồng bào địa phương. Địa đạo nằm dưới chân một quả núi lớn, cửa hầm cao chừng 1,8m, rộng 1,5m, có 7 ngách và dài ngoằn ngoèo hơn 100m xuyên qua lòng núi.

thông báo

tin liên quan


Điện thoại

Email

Thông Báo

Chuyên Môn

Nội Bộ