GIỚI THIỆU VỀ LỊCH SỬ THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT QUẾ SƠN

                                     TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUẾ SƠN

 

Trường THPT Quế Sơn, là một trong những trường TRUNG HỌC được thành lập sớm nhất của tỉnh Quảng Nam (1958). Tính đến nay Trường đã hơn 60 năm tuổi – khoảng thời gian đủ để làm nên một bề dày truyền thống. Lịch sử của ngôi trường gắn liền với lịch sử của quê hương Quế Sơn với bao biến động, đổi thay: chiến tranh và hòa bình, đổ nát và xây dựng, di tản và hồi hương.

Hơn 60 năm qua đã có biết bao con người từng gắn bó, ra đi và trưởng thành từ mái trường này. Nhiều lớp thầy cô và học sinh đến trường khi còn độ tuổi xuân xanh nhưng nay đã trở thành lớp người “xưa nay hiếm”, người thì  vĩnh viễn đi xa. Biết bao thế hệ thầy trò của Trường đã từng có những đóng góp đáng trân trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Cựu học sinh của trường như những cánh chim rời tổ, tung bay trên mọi miền, phát huy truyền thống hiếu học và cần cù của người dân xứ Quảng, đem nhiệt tình và tài năng phục vụ cho công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng quê hương.

 

Trường THPT Quế Sơn trong những năm qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình, nhiều lần nhận được bằng khen, giấy khen của các cơ quan lãnh đạo. Hiện nay Trường có 21 lớp với tổng số 745 học sinh và 50 cán bộ giáo viên – nhân viên. Cùng với 18 phòng học và các phòng chức năng phục vụ cho giảng dạy và học tập. Tuy nhiên, vì xây dựng đã quá lâu nên phòng ốc xuống cấp nhiều, Trường đang cần một cơ sở vật chất mới hơn để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu học tập và giảng dạy.

Chất lượng giáo dục các mặt của nhà trường 5 năm gần đây được nâng cao và ổn định. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi hằng năm tăng lên rõ rệt. Tỉ lệ học sinh lớp 12 đỗ Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nào cũng đạt trên 90%, có năm được  xếp vào hàng những trường đạt tỉ lệ cao nhất của Tỉnh.

Số học sinh có điểm cao và  trúng tuyển vào các trường đại học đạt tỉ lệ rất khả quan. Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường cũng đã tìm các biện pháp giáo dục đạo đức, xây dựng nhân cách học sinh; đầu tư mũi nhọn như việc bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu dự thi cấp Tỉnh. Số lượng giải trong các kì thi mà học sinh đã đạt được rất đáng phấn khởi. Năm học 2018-2019 học sinh đạt 50 giải. Năm học 2019-2020 do ảnh hưởng dịch covid, Sở chỉ tổ chức thi cho học sinh giỏi khối 12, và trường đã đạt được 20 giải, trong đó có 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 06 giải III, 08 giải Khuyến khích; đạt 01 giải Nhất đồng đội môn Anh văn, 01 giải Ba đồng đội môn Vật Lý, xếp vị thứ 08 trong tổng số các trường tham gia dự thi. Trong kỳ thi TNTHPT ,học sinh nhà trường đỗ tốt nghiệp 98,46%, có nhiều em đạt điểm số cao, có 03 học sinh được điểm 10 các môn Anh văn, Địa lý, GDCD, 01 em đạt  9,75 điểm môn Sinh, 01 em đạt 9,5 điểm Văn, 03 em đạt 9,6 điểm môn Toán.

 

Trong bước phát triển của Trường THPT Quế Sơn, có sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan cấp trên, có công sức của thầy cô, học sinh và phụ huynh, có đóng góp quý báu của các tổ chức đoàn thể và cá nhân, của nhân dân địa phương. Với sự đóng góp ấy, Trường THPT Quế Sơn hi vọng sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa trong những năm tới.

 

thông báo

tin liên quan


Điện thoại

Email

Thông Báo

Chuyên Môn

Nội Bộ