GIỚI THIỆU TỔ NGỮ VĂN

Thật khó tìm lại đầy đủ những hình ảnh “cội nguồn” của Tổ Ngữ văn, bởi đã có biết bao thế hệ thầy cô từng gắn bó và ra đi từ mái trường này trong hơn 60 năm qua. Chỉ nhìn lại khoảng thời gian ba, bốn thập kỉ  trở lại đây cũng đã biết bao thay đổi. Thầy Lê Tấn Thận – người cầm phương trượng của Tổ văn, rồi thầy Bảo Hội với giọng kể chuyện mê hoặc đã vĩnh viễn ra đi, các thầy cô lớp trước cũng lần lượt chia tay với trường. Cô Chanh về Đà Nẵng, cô Bích chuyển nghề, thầy Trần Thanh Hải ra bắc, thầy Trương Văn Quang về Tam Kì; thầy Trương Vũ Quỳnh bất ngờ “sang ngang” cùng ngành Truyền hình; thầy Nguyễn Văn Hương lên cao nguyên lộng gió; các thầy Nguyễn Ngọc Chín, Nguyễn Tấn Thái “về bên xóm giềng” thành lớp người khai mở trường THPT Trần Đại Nghĩa…Các cô Ngô Minh Thủy, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Dương Hoài Phương chia tay với tổ về công tác tại Tam Kì, cô Trần Thị Trang sang trường Trần Đại Nghĩa, thầy Nguyễn Tấn Ái vào dạy trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm …Gần đây, thầy Nguyễn Ngọc Chín trở về làm Hiệu trưởng, thầy Trần Công Sơn, thầy Lê Văn Tường nghỉ hưu, tổ cũng đón thêm một thành viên mới.

Hiện nay Tổ văn của trường gồm 6 thầy cô, là một gia đình nhiều thế hệ. Có khác nhau về tuổi tác nhưng giống nhau ở nhiệt tình, lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm. Trong những năm qua, Tổ đã có nhiều đóng góp tích cực để nâng cao hiệu quả giáo dục cho nhà trường. Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tổ lao động tiên tiến”, “Tổ xuất sắc”, đã có nhiều thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh và Giáo viên cao cấp. Nhiều thế hệ  học sinh được bồi dưỡng và liên tiếp đạt giải trong hàng chục năm liền ở các kì thi Học sinh giỏi, thi Thuyết trình văn học cấp Tỉnh, nhiều học sinh  đạt điểm cao và rất cao môn văn (điểm 9; 9,5) trong các kì thi Tốt nghiệp, THPT Quốc gia, đỗ vào các trường đại học …

Có thầy cô từng nói “không có tổ văn thì buồn lắm!”, nói đùa nhưng là sự thật. Bởi, trường sẽ thiếu đi nhiều màu sắc trong các phong trào thi đua nhằm hướng đến một kết quả giáo dục toàn diện. Đó là sự giải bày suy nghĩ, cảm xúc về văn học của học sinh trong các hội thi thuyết trình, là sự thể hiện tài năng diễn xuất của các em trong các câu lạc bộ hóa trang, diễn kịch theo tác phẩm văn học, là những tác phẩm thơ – truyện trong hội thi sáng tác… Dù khiêm tốn, thì đó vẫn là những gì đã làm được của Tổ văn trong những năm qua.

Khó khăn phía trước vẫn còn nhiều, nhất là trong giai đoạn toàn bộ hệ thống giáo dục Việt Nam phải đổi mới,  song Tổ văn tin tưởng rằng những nhiệt tâm của mình sẽ giúp ích cho trường phát huy được các truyền thống mà nhiều thế hệ thầy cô đã góp công dựng nên.

 

 

Tổ trưởng

Huỳnh Văn Thống

 

thông báo

tin liên quan


Điện thoại

Email

Thông Báo

Chuyên Môn

Nội Bộ