ĐVTN tham quan triễn lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm học 2023 – 2024

Nhận thức rõ tầm quan trọng của biên giới, biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thời gian qua, Đoàn Thanh niên đã tập trung tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động nhằm vận động đoàn viên, thanh niên hướng về biên giới, hải đảo. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; đồng thời, tạo động lực để đoàn viên, thanh niên thể hiện sức sáng tạo và phát huy hơn nữa vai trò xung kích ở những nơi phên dậu, tiền tiêu của Tổ quốc.
Sáng ngày 28/11/2023 Đoàn thanh niên đã tổ chức cho 40 ĐVTN tham quan Triễn lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại trung tâm VHTDTT TTTH huyện Quế Sơn. Buổi Triển lãm đã trưng bày các bằng chứng liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, gồm: Văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; 95 bản đồ và 4 cuốn Atlat; 102 ấn phẩm xuất bản tại các nước phương Tây từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX. Thông qua bài thuyết trình của hướng dẫn viên đã góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bằng những các tư liệu lịch sử được công bố đến công chúng, triển lãm còn bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam cũng như các vùng biển đảo khác trên biển Đông. Ngoài ra, còn có những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và quốc tế xuất bản ở trong và ngoài nước từ trước đến nay. Các bạn ĐVTN đã vô cùng háo hứng, phấn khởi, buổi tham quan triễn lãm đã khơi dậy truyền thống yêu nước, ý thức tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt là tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Một số hình ảnh của buổi thăm quan, triễn lãm.

thông báo

tin liên quan


Điện thoại

Email

Thông Báo

Chuyên Môn

Nội Bộ