Cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2020 – 2021

Sau thời gian phát động cuộc thi sáng tạo KHKT cấp trường, BTC đã chọn ra 2 đề tài để tham giam cấp tỉnh. Kết quả đề tài em Lê Phan Trúc Hân với đề tài “Thực trạng sử dụng smark phone của học sinh THPT hiện nay” đã xuất sắc lọt vào vòng chung khảo cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2020 – 2021. và đạt giải khuyến khích chung cuộc.

Trong thời đại của công nghệ kĩ thuật phát triển thì việc sử dụng những thiết bị điện tử thông minh là không thể thiếu. Chính vì vậy đã dẫn đến việc nghiện điện thoại, smartphone  của bộ phận giới trẻ hiện nay. Việc sử dụng smartphone ngày càng lan rộng và được sử dụng rộng rãi ở mọi quốc gia, trong đó giới trẻ chiếm số lượng đông nhất. Sử dụng smartphone tuy tiện lợi nhưng gây ra rất nhiều những hậu quả đáng lo ngại. Khi con người ta tiếp xúc với thiết bị điện tử trong thời gian dài sẽ gây ra mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt,  ảnh hưởng tới sức khỏe. Cũng do nghiện smartphone nên nhiều người đã hình thành nên những thói quen không lành mạnh. Đó là việc đi đâu cũng thấy sử dụng điện thoại, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy phải cầm vào điện thoại đầu tiên. Việc đó khiến thần kinh căng thẳng, làm việc không tập trung, không hiệu quả…. Giải pháp duy nhất để hạn chế tình trạng này là mọi người cần nâng cao ý thức, tự đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng và cách quản lí thời gian sao cho hiệu quả..