Ấm áp “Bữa cơm đoàn viên” năm học 2021 – 2022

Chương trình ấm áp “Bữa cơm đoàn viên” của tuổi trẻ nhà trường là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái của thế hệ trẻ. Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ cùng các bạn đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Trước những tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, nhiều phụ huynh của các em đã mất việc làm, nguồn thu nhập bấp bênh, nhiều phụ huynh bị nhiễm bệnh không đi lao động, sản xuất được nên không có đủ điều kiện trang trải kinh phí học tập cho học sinh.Sáng ngày 13/3/2022 Đoàn thanh niên đã tranh thủ nguồn lực hỗ trợ từ quỹ “Vì người nghèo” huyện Quế Sơn; Nguồn lực hỗ trợ từ UBMTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn đã đến thăm và trao 21 xuất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 21 ĐVTN trong nhà trường với tổng kinh phí 10.500.000đ.

Cùng ngày, Đoàn thanh niên nhà trường đã phối hợp với đoàn xã Quế Minh thực hiện “Bữa cơm đoàn viên” tại nhà đoàn viên Huỳnh Thị Ánh Tuyết chi đoàn 10/4 mang lại không khí ấm cúng, vui vẻ khi quây quần bên mâm cơm gia đình. Từ sáng sớm các đồng chí trong BCH đoàn trường đã đi chợ, chuẩn bị bữa ăn, không ai bảo ai, tất cả đều bắt tay vào công việc, người rửa rau, người xào nấu, người thì quét dọn nhà cửa…Sau khi chuẩn bị bữa cơm, các bạn đồng chí trong BCH cùng ngồi ăn với gia đình, trò chuyện và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

thông báo

tin liên quan


Điện thoại

Email

Thông Báo

Chuyên Môn

Nội Bộ