Hội thi “Hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật năm học 2024 – 2025

Nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật chính khóa với giáo dục ngoại khóa trong trường học; phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật với giáo dục đạo đức; lồng ghép hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật với phong trào thi đua của nhà trường. Tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật. Thông qua những câu chuyện tình huống về đạo đức và pháp luật, liên hệ với thực tiễn, khơi dậy các giá trị tốt đẹp để giáo dục nhân cách, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Bồi dưỡng “giá trị sống”, rèn luyện ‘kĩ năng sống” cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh tích cực.
Chiều ngày 17/10/2024 Đoàn thanh niên phối phợp tổ Sử – Địa – KTPL tổ chức Ngoại khoá “Hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật”; Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2024) – 110 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng 20/10/1914- 20/10/2024.
Nội dung câu chuyện các lớp mang đến cho Hội thi với nhiều chủ đề đa dạng, thể hiện được các chuẩn mực xã hội. Qua Hội thi cũng phát hiện được nhiều em có chất giọng hùng biện tốt, sáng tạo, tự tin thể hiện phần thi của mình. Qua hội thi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, từ đó hiểu biết sâu sắc thực trạng đạo đức học sinh trong nhà trường hiện nay; đồng thời khơi dậy các giá trị cao đẹp về nhân cách con người, có biện pháp giáo dục hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.
Kết quả chung cuộc hội thi:
+ Phần thi tiểu phẩm: Nhất liên quân 12/5 và 12/7; nhì 12/3; Ba 12/4
+ Phần thi hùng biện: Nhất liên quân 12/5 và 12/7; nhì 10/3; Ba 12/4; KK 10/2 và 11/2
Một số hình ảnh của hội thi